Trồng răng IMPLANT

Trồng răng IMPLANT là gì ?

Trồng răng implant là một trong những phương pháp phục hình răng hiện đại phổ biến ở các nước phát triển và ngày càng được sử dụng nhiều hơn ở Việt Nam trong những năm gần đây. Răng được cấy ghép cấu tạo bằng titanium có hình dạng (vít) ốc. Nó được dùng cấy trực tiếp vào xương hàm của người bị mất răng để thay thế chân răng đã bị mất trước đó. Giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng.

 

Cấu tạo của răng IMPLANT

Các răng IMPLANT thường có 3 phần chính

 1. Trụ IMPLANT
  Đây là một trụ Titanium có cấu trúc phía ngoài tương tự như hình dáng của chân răng với hình trụ hoặc thuôn dần như đinh ốc, bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều, được xử lý bằng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau với từng nhà sản xuất sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất. Cơ sở của quá trình cấy ghép implant là tiến trình tích hợp xương, trong đó trụ implant với vật liệu như titanium tạo thành liên kết bền và hòa làm một với xương hàm.
 2. Vít Abument
  Đây là một cái chốt kim loại hình trụ có 2 đầu. Đầu dưới khít sát với miệng của implant, đầu phía trên là lỗ vào của vít để bắt chặt trụ này vào miệng của implant. Phần vít này sẽ nằm ở trên nướu hỗ trợ và đảm bảo kết nối vững chắc giữa trụ implant với phần thân răng giả. Vít abutment Vít abutment chỉ định được bắt cố định vào implant khi đã có sự tích hợp thành công giữa tế bào xương hàm của cơ thể và bề mặt ngoài của implant. Vít abutment đóng vai trò là một ngà răng, giúp ôm lấy mô mềm bên trong răng thật.
 3. Thân răng giả
  Thân răng giả chỉ là một chụp sứ có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên của vít abutment. Thân răng giả có hình dáng, màu sắc, chức năng, kích thước giống như với răng thật. Chất liệu làm ra nó có thể là kim loại, sườn titanium cẩn sứ, sứ không kim loại Alumina, Zirconia, Cercon… Thân răng sẽ được gắn chặt vào vít abutment, đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình trồng răng implant.
   

Ưu điểm của IMPLANT

 • Cảm giác ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật
  Phương pháp này đạt hiệu quả rất cao về phục hồi chức năng răng, 99% người chữa trị đều phản hồi tích cực về chức năng, tính thẩm mỹ hay cảm giác của răng IMPLANT. Kết thúc quá trình chữa trị mang lại hiệu quả giống hết răng thật.
 • Tuổi thọ bền lâu
  So với các phương pháp phục hình răng khác, răng implant được đánh giá là có tuổi thọ lâu hơn. Thông thường, trụ implant có thể sử dụng được ít nhất 20 năm. Thậm chí, nếu chăm sóc đúng cách và cẩn thận thì có thể tồn tại vĩnh viễn.
 • Qúa trình phục hình không gây ảnh hưởng đến các răng khác
   Phương pháp trồng răng Implant khắc phục hoàn toàn nhược điểm và rủi do của phương pháp cầu răng thông thường là mài răng, bước mà có thể cây ra những biến chức như răng tạo trụ nhạy cảm hơn, dễ ê buốt, sâu răng…Kỹ thuật phục hình răng trên Implant không hề tác động đến bất cứ chiếc răng nào. Mọi thao tác đều thực hiện trên vị trí răng đã mất nên đảm bảo bảo tồn các răng bên cạnh hiệu quả.

Nhược điểm của IMPLANT

 • Chi phí cao
  Răng IMPLANT sử dụng công nghệ cao để tạo nên và cần bác sĩ có tay nghề cao thực hiện, vì vậy chi phí của răng implant cũng sẽ cao hơn những phương pháp phục hình thông thường.
 • Không phù hợp với tất cả mọi ngườiKhông phải bệnh nhân nào cũng có thể cấy implant, việc cấy implant cũng thường xuyên phải thực hiện những điều trị bổ sung như nâng xoang, ghép xương. Cấy implant đòi hỏi bệnh nhân phải rất hợp tác và tuân thủ kế hoạch điều trị thì mới cho kết quả mỹ mãn.
 • Thời gian đợi răng lâu
  Khi cấy ghép implant người bệnh sẽ phải tiến hành tái khám nhiều hơn các phương pháp khác từ 3 tới 4 lần hẹn. Bình thường thời gian để có răng sứ từ 1 tới 2 tháng. Trong khi ở phương pháp truyền thống chỉ cần 1 tuần là hoàn tất.

Trồng răng IMPLANT ở đâu là tốt nhất ?

Nha khoa Tiến Sĩ Tú tự hào là phòng nha khoa tiên tiến nhất, có hệ thống trang thiết bị hiện đại và đặc biệt tiêu chuẩn vô trùng đạt chất lượng quốc tế.

Đến với Nha khoa Tiến Sĩ Tú, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài, tham gia nhiều hội thảo quốc tế trực tiếp thăm khám, đưa ra phác đồ phục hình chính xác nhất.

Trong đó có Tiến Sĩ Bác Sĩ Đặng Minh Tú là chuyên gia, Viện trưởng khoa Răng Hàm Mặt viện 7 thành phố Hải Dương. Là một trong những bác sỹ hàng đầu tại Hải Dương cũng như Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

 • Địa chỉ: 159 Lê Thanh Nghị, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương.
 • Điện thoại: 02203.50.50.56 – 094.1111.555
 • Facebook: Nha Khoa Tiến sĩ Tú.

2 thoughts on “Trồng răng IMPLANT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 094.1111.555