Nha khoa trẻ em

Hiện nay việc đưa trẻ đi khám nha khoa định kỳ là hành động vô cùng cần thiết của các bậc phụ huynh. Các bạn nhỏ lại rất thích ăn đồ ngọt như bánh kẹo, đồ ăn vặt bên cạnh đó kỹ năng vệ sinh răng miệng của các bé chưa được hoàn thiện nên hay gây ra tình trạng phổ biến là trẻ bị sâu răng, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như ăn uống hàng ngày. Bên cạnh đó còn rất nhiều vấn đề về răng miệng khác mà trẻ cần được quan tâm.

Các bậc phụ huynh nên luôn chủ động trong việc theo dõi, bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ bằng việc khám răng định kỳ từ 4 – 6 tháng/ lần. Điều này sẽ giúp:

 • Theo dõi chính xác tình trạng phát triển cũng như những bất thường về răng như thiếu mầm răng, thiếu chỗ mọc răng, răng dư.
 • Phát hiện những bất thường về nướu (thắng môi, thắng lưỡi bám thấp gây cản trở phát âm),…
 • Phát hiện và tránh những bất thường về xương hàm như cung hàm bị hẹp, hô, móm, răng chen chúc, sai lệch khớp cắn, răng mọc lộn xộn, khấp khểnh…
 • Giúp trẻ phòng ngừa được các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu,…
 • Kịp thời định hướng phát triển răng hàm trong tương lai, giúp bé sở hữu hàm răng đều đẹp và thực hiện tốt các chức năng vốn có.

Lời khuyên khi đưa trẻ khám răng định kỳ

Nhiều trẻ em có tâm lý sợ khi đến các cơ sở khám bệnh, gặp bác sĩ. Đây là điều hết sức bình thường.Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng, chỉ với 5 bí quyết dưới đây sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, không còn sợ hãi khi gặp nha sĩ nữa.

 1. Tạo cho trẻ sự an tâm rằng gặp bác sĩ nha khoa là tốt bằng cách kể chuyện về răng, về nha sĩ; hoặc có thể cho trẻ xem hình ảnh, video có liên quan đến nha khoa để trẻ có thể hình dung về việc khám răng.
 2. Cho trẻ làm quen sớm với phòng khám nha khoa để tạo cho bé cảm giác quen thuộc với môi trường phòng nha, từ đó tâm lý của bé sẽ thoải mái hơn cho những lần tiếp theo.
 3. Thông báo cho trẻ biết rằng bạn đã đặt hẹn cho bé với nha sĩ, giúp trẻ có tâm lý sẵn sàng và không bị bất ngờ.
 4. Chuẩn bị tinh thần khi bé quấy khóc, la hét. Đây là tâm lý bình thường ở trẻ nên cha mẹ đừng quá lo lắng hay la mắng bé. Thay vào đó hãy phối hợp cùng nha sĩ xoa dịu tinh thần của bé, có thể cho bé chơi đồ chơi, kể chuyện để phân tán nỗi sợ của bé.
 5. Trao đổi với bác sĩ/ lễ tân đây là lần gặp đầu tiên của bé để có những chuẩn bị tại phòng khám giúp trẻ thoải mái hơn, trẻ sẽ tự nguyện hợp tác cùng với nha sĩ. Bên cạnh đó, hãy cùng con làm theo sự hướng dẫn của nha sĩ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

 • Địa chỉ: 159 Lê Thanh Nghị, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương.
 • Điện thoại: 02203.50.50.56 – 094.1111.555
 • Facebook: Nha Khoa Tiến sĩ Tú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 094.1111.555