LẤY TỦY RĂNG SÂU

 

Mọi người thường băn khoăn lấy tủy răng là gì? Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? Bởi khi được chỉ định của bác sĩ thường có nhiều trường hợp cần lấy tủy răng. Nha khoa tiến sĩ Tú sẽ giải thích cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Lấy tủy răng sâu là gì ?

Lấy tủy răng sâu là hình thức điều trị trong trường hợp bệnh nhân bị nhiễm khuẩn trong tủy. Cần thực hiện loại bỏ tủy răng nhiễm khuẩn phần mà nằm phía dưới và sâu bên trong chân răng, nhằm ngăn ngừa bị nhiễm trùng.

Phương thức này giúp loại bỏ được tủy chết, đồng thời giúp làm sạch răng kiêm khử trùng răng. Công dụng giúp cứu được răng tự nhiên, và không làm mất đi răng hiện có. Ngay sau khi được lẩy tủy răng, bên trong sẽ được bác sĩ nha khoa thay thế bằng vật liệu và trám bít một cách cẩn thận.

Tại sao cần lấy tủy răng sâu

Khi tủy răng bị tổn thương, nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh lây lan đến các răng khác, ăn sâu vào chóp răng dẫn đến quá trình phục hồi khó khăn hơn.

Nhiều trường hợp không lấy tủy răng khi bị sâu nặng, làm răng bị viêm chóp răng nghiêm trọng.

Một số bệnh nhân gặp tình trạng viêm tủy không chủ động điều trị có thể khiến tủy hoại tử, hủy hoại các mô và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng cả hàm.

 

Khi nào cần lấy tủy răng ?

Thực tế, lấy tủy răng cũng như điều trị các bệnh nha khoa tổng quát khác cần có thời gian thích hợp. Bởi mỗi tình trạng răng khác nhau bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị khác nhau. Vì vậy, khi nào nên lấy tủy thì bác sĩ sẽ chỉ định phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của răng.

Thông thường các trường hợp cần điều trị tủy như:

– Răng bị gãy do va chạm, chấn thương làm lộ tủy răng, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng răng.

– Răng bị sâu ăn mòn đến sát chân răng, gây nên các cơn đau buốt cho người bệnh. Các răng bị sâu khi đã dần đến tủy sẽ mang đến những cơn đau bất ngờ.

Người bệnh có thể cảm thấy sự xuất hiện của những cơn đau nhẹ, không quá nghiêm trọng. Nhưng cũng có thể là một cơn đau dữ dội ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân.

– Chân răng xuất hiện các mụn mủ trắng, có thể không gây đau nhức nhưng lại có mùi hôi khó chịu. Thông thường các mụn này sẽ xuất hiện sau đó biến mất, nhưng lặp lại thường xuyên gây mất thẩm mỹ.

– Răng không có bệnh bất thường, nhưng lại thường xuyên đau nhức dữ dội. Đây là dấu hiệu tủy răng có vấn đề và cần điều trị dứt điểm kịp thời.

 

Răng được chữa tủy tồn tại trong bao lâu 

Các răng được điều trị tủy nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách sẽ tồn tại suốt đời, tuy nhiên cũng có những trường hợp sau khi điều trị tủy răng một thời gian, răng chữa tủy sẽ bắt đầu bị vôi hóa và dễ bị gãy, vỡ trong một thời gian ngắn.

Điều cần lưu ý là sau điều trị tủy vài ngày, nếu xảy ra những điểm bất thường như sau thì cần đến gặp nha sĩ:

  • Đau răng kéo dài, thậm chí cơn đau dữ dội hơn so với trước khi điều trị
  • Viêm chung quanh răng
  • Cảm thấy áp lực tăng nhiều trong răng
  • Bị các tác dụng phụ khi uống thuốc

Lấy tủy răng ở đâu là tốt nhất ?

Nha khoa Tiến Sĩ Tú tự hào là phòng nha khoa tiên tiến nhất, có hệ thống trang thiết bị hiện đại và đặc biệt tiêu chuẩn vô trùng đạt chất lượng quốc tế.

Đến với Nha khoa Tiến Sĩ Tú, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài, tham gia nhiều hội thảo quốc tế trực tiếp thăm khám, đưa ra phác đồ phục hình chính xác nhất.

Trong đó có Tiến Sĩ Bác Sĩ Đặng Minh Tú là chuyên gia, Viện trưởng khoa Răng Hàm Mặt viện 7 thành phố Hải Dương. Là một trong những bác sỹ hàng đầu tại Hải Dương cũng như Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

  • Địa chỉ: 159 Lê Thanh Nghị, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương.
  • Điện thoại: 02203.50.50.56 – 094.1111.555
  • Facebook: Nha Khoa Tiến sĩ Tú.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 094.1111.555