CẦU RĂNG SỨ

Phương pháp làm cầu răng sứ đem lại khả năng phục hồi thẩm mỹ cao. Cũng như phục hồi chức năng ăn nhai giống như trước khi bạn bị mất răng. Đây cũng là phương pháp được đánh giá cao bởi các chuyên gia. Trong bài viết dưới đây nha khoa Tiến Sĩ Tú sẽ giải thích những thắc mắc thường gặp về Cầu răng sứ.

1. Cầu răng là gì?

Cầu răng là một phương pháp phục hình răng, dùng những chân răng bên cạnh răng cần phục hình để làm trụ nâng đỡ răng giả. Để giúp mang và nâng đỡ các răng giả. Mục đích là giúp thay thế những chiếc răng bị mất. Đồng thời cầu răng sẽ được gắn chặt và bạn sẽ không được tự ý tháo nó ra được.

2. Cấu tạo của cầu răng

 • Cầu răng có cấu tạo bao gồm: 2 mão răng sứ bọc lên 2 chân răng làm trụ và răng giả nằm ở giữa thay thế cho răng đã mất.
 • Để lắp cầu răng sứ trước hết cần phải tiến hành mài răng. Bác sĩ sẽ mài ít nhất là 2 răng bên cạnh răng mất để làm cùi răng và làm giá đỡ cho cầu răng sứ.

Hiện nay, bắc cầu răng sứ được chia thành 4 loại, bao gồm cầu răng truyền thống, cầu răng với/ đèo, cầu răng cánh dán, cầu răng Composite và cầu răng bằng Implant. Tùy theo nhu cầu và tình trạng mất răng của từng người mà sẽ có những lựa chọn phù hợp.

 

3. Các loại cầu răng phổ biến hiện nay

 • Cầu răng truyền thống

Loại cầu răng khá phổ biến được áp dụng khi hai đầu răng bị mất vẫn còn khỏe mạnh. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài hai đầu răng này để làm trụ, sau đó dùng một dải răng sứ gắn lên trên trụ răng, ở giữa nối răng giả để thay thế cho răng bị mất.

 • Cầu răng với/đèo

Với loại cầu răng này, bác sĩ chỉ cần sử dụng một răng trụ để đỡ cầu răng giả. Tuy nhiên, cầu răng này thường được khuyên không nên dùng với vị trí răng hàm vì lực cắn ở vị trí đó rất nhiều, dễ gây ảnh hưởng đến răng trụ thật. Còn đối với trường hợp răng cửa bị mất, bạn có thể áp dụng loại cầu răng này.

 • Cầu răng cánh dán

Cầu cánh dán là loại cầu răng có khả năng bảo tồn răng thật cao bằng cách sử dụng một răng giả có hai cánh dán kim loại ở hai bên. Trong đó, răng giả sẽ lấp vào khoảng trống răng mất còn hai cánh dán sẽ được gắn cố định ở mặt trong của hai trụ răng bên cạnh bằng xi măng nha khoa. Cũng như cầu răng truyền thống, cầu răng cánh dán cũng yêu cầu những răng trụ phải còn khỏe mạnh. Ngoài ra, đối với tình trạng răng bị khớp cắn sâu hoặc khớp cắn chéo thì không nên lựa chọn loại cầu răng này.

 • Cầu răng bằng Implant

Đây được xem là loại cầu răng phổ biến nhất hiện nay, loại cầu răng này không gây ảnh hưởng, tổn hại gì đến răng tự nhiên bên cạnh răng đã mất. Không cần phải mài cuống với thân răng rồi bọc mão hoặc thiết kế cấu trúc hỗ trợ. Loại cầu răng này chỉ cần hỗ trợ bởi răng implant. Ưu điểm của loại cầu răng này là tạo khoảng cách thích hợp giữa các răng giúp bạn làm sạch răng hiệu quả hơn.

 

4. Làm cầu răng sứ có tốt không ?

Ưu điểm:

 •  Mang lại hàm răng đều, đẹp:
  – Làm cầu răng sẽ giúp phục hồi răng đã mất, giúp bạn mau chóng sở hữu hàm răng đều, đẹp, có tính thẩm mỹ cao.
 •  Đảm bảo chức năng ăn nhai:

Răng sứ có độ bền, cứng nên khi lắp cầu răng sứ, chức năng ăn nhai của răng được đảm bảo. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm về vấn đề ăn uống sau khi làm cầu răng.

 •  Quy trình thực hiện đơn giản:

Quy trình làm cầu răng tương đối đơn giản, tiết kiệm thời gian, phù hợp với những người bận rộn. Sau khi thực hiện, bạn cũng không cần phải nghỉ ngơi lâu mà vẫn có thể sinh hoạt như bình thường, chỉ cần ăn đồ mềm 1, 2 hôm đầu.

 • Chi phí thấp:

Làm cầu răng có chi phí thấp hơn hẳn so với các phương pháp khác như cấy ghép Implant nên phù hợp với nhiều đối tượng.

Nhược điểm:

 •  Không phải ai cũng làm cầu răng được. Phương pháp này chỉ thực hiện với những người có 2 răng bên cạnh răng đã mất còn khỏe như bình thường.
 •  Sau 1 thời gian làm cầu răng, bạn sẽ gặp tình trạng bị tiêu xương do không có chân răng nên về lâu dài, chức năng ăn nhai sẽ khó đảm bảo.

Làm cầu răng ở đâu là tốt nhất ?

Nha khoa Tiến Sĩ Tú tự hào là phòng nha khoa tiên tiến nhất, có hệ thống trang thiết bị hiện đại và đặc biệt tiêu chuẩn vô trùng đạt chất lượng quốc tế.

Đến với Nha khoa Tiến Sĩ Tú, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm, nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài, tham gia nhiều hội thảo quốc tế trực tiếp thăm khám, đưa ra phác đồ phục hình chính xác nhất.

Trong đó có Tiến Sĩ Bác Sĩ Đặng Minh Tú là chuyên gia, Viện trưởng khoa Răng Hàm Mặt viện 7 thành phố Hải Dương. Là một trong những bác sỹ hàng đầu tại Hải Dương cũng như Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

 • Địa chỉ: 159 Lê Thanh Nghị, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương.
 • Điện thoại: 02203.50.50.56 – 094.1111.555
 • Facebook: Nha Khoa Tiến sĩ Tú.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 094.1111.555